7 plus màn lô và màn zin – Sự khác biệt của hai loại màn Lô và Zin

7 plus màn lô và màn zin

7 plus màn lô và màn zin – Sự khác biệt của hai loại màn Lô và Zin

Thị trường Smartphone ngày càng trở nên đa dạng . Tuy nhiên , việc thay mới điện thoại là chuyện không phải ai cũng có thế làm như thay người yêu được . Điều này dẫn đến việc , những chiếc iPhone cũ cần được chăm sóc kỹ hơn. Chuyện làm rơi vỡ mặt kính iPhone diễn ra hằng ngày như cơm bữa . Thế nên việc một chiếc iPhone 7 plus 6 năm tuổi là nạn nhân cũng không ngoại lệ . Ít nhiều trong thời gian sử dụng bạn phải đi thay màn hình ít nhất 1 lần , chả ai hoàn hảo cả. Thế nhưng, làm sao để phân biệt iPhone 7 plus màn lô và màn zin ? Dịch vụ mình bỏ tiền ra liệu có được xài hàng còn “Trinh” ?

Băn khoăn là dĩ nhiên . Vì Huy Chương Mobile hiểu rõ rằng : Đồng tiền bỏ ra , phải nhận lại giá trị dịch vụ xứng đáng.

Đọc xong bài viết này , bạn sẽ biết rõ hơn về sự khác biệt của iPhone 7 plus màn lô và màn zin. Huy Chương Mobile hướng dẫn đơn giản , việc lựa chọn của bạn sẽ đơn giản hơn.

Định nghĩa cơ bản thế nào là iPhone 7 plus màn lô và màn zin

Định nghĩa cơ bản thế nào là iPhone 7 plus màn lô và màn zin

Màn hình iPhone “Trinh”

Đặc điểm dễ nhận biết nhất là giá thành màn zin cao hơn màn lô . Tiền nào thì của đó . Màn zin được chính hãng Apple sản xuất , chất lượng tuyết đối . Tất nhiên độ hiển thị sẽ đẹp hơn màn lô , cũng như độ bền cao , chống va đập tốt.

Màn hình Lô

Màn hình iPhone Lô trên thị trường hiện nay có rất nhiều . Được sản xuất hàng loạt từ trung bình đến cao cấp. Tuy nhiên , cao cấp thì độ tuyệt đối cũng không thể so sánh được với màn Zin chính hãng. Màn “LÔ” đúng như tên gọi , được nhập hàng loạt từ Trung Quốc , và giá thành sẽ rẻ hơn.

Phân biệt ngoại hình

Quan sát kỹ phần xung quanh mép, nơi tiếp xúc giữa màn hình và vỏ của iPhone. Màn hình zin và chưa bị tháo ra có các cạnh luôn kín, chất lượng gia công cao cấp của Apple nằm ở đây . Vô cùng rõ ràng và phân biệt được ngay.

Màn hình đã qua sửa chữa,  không được gia công tốt như loại chính hãng, gây ra hở mép , phần tiếp xúc của màn hình và vỏ không đồng điệu.

 

man lo va zin

Các sự khác biệt rõ nét của iPhone 7 plus màn lô và màn zin

Có nhiều cách để phân biệt màn lô và màn zin mà không cần soi từng cái một dưới kính hiển vi hoặc chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Nhiều phương pháp nhận dạng đã lỗi thời và các nhà máy sản xuất màn hình màn lô luôn đưa ra các phương pháp mới để che giấu các phương pháp kiểm tra trực quan đã biết.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết màn hình Lô bằng một vài kỹ thuật đơn giản, màn hình sẽ giống đến 98% sản phẩm, cho dù nhà cung cấp có cố gắng làm nhái như thế nào đi chăng nữa.

  1. Chất lượng độ phân giải

Độ phân giải màn hình LCD của điện thoại di động đang được sản xuất với độ phân giải cao hơn một cách nhanh chóng. Cắt giảm chất lượng độ phân giải là cách số một để các nhà máy giảm chi phí. Vì hầu hết các mẫu điện thoại mới đều có DPI chất lượng võng mạc hoặc HD, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định màn lô so với màn zin. Đảm bảo rằng bạn có một màn hình zin, thật, đã biết để so sánh và tải xuống một bức ảnh có độ phân giải cao để so sánh thử nghiệm.

  2. Vấn đề về số hóa và cảm ứng

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa màn zin và màn lô là cách thiết kế của bộ số hóa (cảm biến cảm ứng). 

Có vô số thiết bị số hóa ngoài kia, chỉ có thể nghe nhà cung cấp rằng chất lượng tốt. Nhiều người ban đầu xuất xưởng loại tốt, sau đó chuyển sang những bộ phận rẻ hơn để kiếm thêm lợi nhuận Apple đã chuyển các chip chịu trách nhiệm xử lý cảm ứng lên màn hình LCD. Kết quả bạn không chỉ nhận được màn lô mà bạn còn nhận các chip dởm.

  3.Vấn đề về ID vân tay
Màn Lô có thể làm gián đoạn đầu đọc dấu vân tay ID cảm ứng. Với 6S, 6S +, 7 và 7+, nút home là một phần của cụm màn hình. Thông thường, nút trang chủ bị uốn cong trên các thiết kế hậu mãi không hoạt động bình thường và khiến ID cảm ứng ngừng hoạt động – gây khó chịu nếu bạn sử dụng nó để mở khóa điện thoại hoặc đăng nhập vào ngân hàng của mình. 

 

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để phân biệt iPhone 7 plus màn lô và màn zin. Huy Chương mong rằng có thể giúp ích cho các lựa chọn của bạn trong tương lai.

Để được hỗ trợ thay màn hình iPhone zin chính hãng , Liên hệ Huy Chương Mobile : 0898.878787

hoặc Tham khảo trang facebook của Huy Chương Mobile tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo