Apple Watch Series 6: Theo dõi SpO2 vẫn đang trong giai đoạn đầu

Apple watch series 6 nâng cấp về hiệu suất

Apple Watch Series 6: Theo dõi SpO2 vẫn đang trong giai đoạn đầu

Apple Watch Series 6: Theo dõi SpO2 vẫn đang ở giai đoạn đầu Đồng hồ thông minh mới của Apple có thể phát hiện nồng độ oxy trong máu suốt cả ngày và đêm, nhưng chưa thể được sử dụng như một thiết bị y tế. Vậy nó dùng để làm gì?

Apple Watch Series 6 có cảm giác như nó đã hoàn thiện nhiều tính năng mà tôi thích ở người tiền nhiệm của nó. Nó có màn hình luôn sáng sáng hơn, bộ xử lý mạnh hơn, sạc nhanh hơn và hai tùy chọn đầy màu sắc mới để lựa chọn.

Nhưng tính năng mà tôi thích thú nhất khi dùng thử là cảm biến mới của nó có thể đo độ bão hòa oxy trong máu (còn gọi là SpO2) bằng cách chạm vào màn hình.

Là một người đã hoảng sợ mua một chiếc máy đo nồng độ oxy trong mạch khi bắt đầu đại dịch coronavirus và vẫn kiểm tra nồng độ của cô ấy khi có dấu hiệu ho đầu tiên, ý nghĩ về việc luôn đeo một chiếc vào cổ tay cũng đủ khiến tôi thích thú.

Nhưng không giống như tính năng ECG trên Apple Watch, đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thử, kiểm tra và xóa, cùng với các thông báo nhịp tim không đều, SpO2 trên Apple Watch dường như vẫn đang ở giai đoạn đầu. Điều hướng tất cả dữ liệu mới này có thể gây khó khăn cho bất kỳ ai không phải là chuyên gia y tế.

SpO2 Apple watch series 6 để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Apple nói rằng nó chỉ nên được sử dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe chứ không phải như một thiết bị y tế.

Có nghĩa là bạn sẽ phải nhận kết quả như muối bỏ bể và không nên sử dụng nó để sàng lọc bất kỳ loại bệnh nào, đó là những gì tôi đã mắc phải đã hy vọng thoát khỏi nó.

Nhưng có thể có những lợi ích khác của việc đeo nó trên cổ tay của bạn mọi lúc.

Giống như một máy đo oxy xung, Apple Watch Series 6 sử dụng ánh sáng đỏ và hồng ngoại từ cảm biến mới của nó để xác định phần trăm oxy trong máu.

Nhưng thay vì chiếu ánh sáng qua đầu ngón tay của bạn, nó sử dụng ánh sáng phản xạ lại từ các mạch máu ở cổ tay của bạn để xác định nồng độ oxy dựa trên màu máu của bạn.

apple watch series 6 đo oxi còn đang ở giai đoạn đầu

Trong quá trình thiết lập Apple watch series 6

Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn kích hoạt theo dõi SpO2 hay không, điều này tôi đã làm, nhưng bạn luôn có thể quay lại và tắt nó trong cài đặt sau khi thực tế.

Điều đầu tiên tôi làm sau khi đeo Đồng hồ là mở ứng dụng Oxy trong máu.

Nó cung cấp cho bạn một số mẹo về cách đạt được kết quả tốt nhất và bạn cần đặt cánh tay của mình trên bàn hoặc bề mặt phẳng trong khi Đồng hồ đang đọc. Sau đó, đếm ngược 15 giây bắt đầu và bạn đã hoàn thành – đơn giản và không đau.

Tôi đã đạt 95% trong lần đọc đầu tiên, thấp hơn so với những gì tôi đã từng làm từ máy đo oxy trong mạch của mình. Bất cứ điều gì trên 90% thường được các bác sĩ lâm sàng coi là nằm trong ngưỡng khỏe mạnh, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cao hơn là tốt hơn.

Đo nồng độ oxy trong máu theo thời gian

Điều thú vị hơn đối với tôi là dữ liệu SpO2 được thu thập theo thời gian trong ứng dụng Sức khỏe.

Đó là điều mà máy đo oxy xung của tôi không thể làm được. Không giống như Galaxy Watch 3, chỉ thực hiện kiểm tra điểm, Apple Watch series 6 cũng thực hiện các phép đo nền trong suốt cả ngày (và đêm).

Nhấp vào tùy chọn Hô hấp trên trang tổng quan và bạn sẽ thấy tất cả các phép đo của mình được vẽ trên biểu đồ mà bạn có thể xem một ngày, tuần hoặc tháng tại một thời điểm và lọc theo thời gian trong ngày hoặc tỷ lệ phần trăm. Nhưng tùy thuộc vào bạn, hoặc lý tưởng là bác sĩ của bạn, giải thích dữ liệu này

.thiết lập apple watch series 6 đo oxi trong máu

Apple hiện có ba nghiên cứu liên quan đến SpO2 khác nhau đang được tiến hành, bao gồm một nghiên cứu liên quan đến bệnh hen suyễn và một nghiên cứu khác để phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh hô hấp như COVID-19.

Với việc ngừng cung cấp Series 5, Apple Watch Series 6 cũng là chiếc đồng hồ duy nhất mà bạn có thể nhận được từ Apple với tính năng điện tâm đồ mà Apple gọi là ECG, đã ra mắt trên Series 4 vào năm 2018.

Bộ xử lý Apple Watch Series 6 nhanh hơn nhưng pin chỉ tốt hơn một chút so với tiền nhiệm

Nâng cấp quan trọng khác cho Apple Watch Series 6 là bộ xử lý nhanh hơn: chip S6 của Apple dựa trên chip A13 Bionic được tìm thấy trong iPhone 11 và 11 Pro.

Đồng hồ cho cảm giác tải ứng dụng nhanh chóng, hiển thị tin nhắn và hiển thị số liệu thống kê trong thời gian thực.

Nhưng Series 5 đã cảm thấy nhanh và cho đến nay tôi không nhận thấy sự thay đổi lớn trong việc sử dụng hàng ngày của mình. Apple Watch Series 6 cũng là Apple Watch duy nhất bao gồm chip U1 mới của Apple để hỗ trợ băng thông siêu rộng, giúp cải thiện nhận thức về không gian giữa các thiết bị.

Lợi ích của chip U1 mới này có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng cuối cùng sẽ kích hoạt các tính năng như CarKey, cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình như một chìa khóa quan trọng.

Apple Watch Series 6 có thể kéo dài đến bảy giờ với một lần sạc trong khi chạy ngoài trời, tăng từ sáu giờ trên Series 5.

Mặc dù tôi chưa tự mình kiểm tra điều này nhưng tôi đã nhận thấy rằng Series 6 còn nhiều pin hơn sau khi chạy bộ ngoài trời 30 phút so với Series 5 .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo