Các tính năng iPhone mới tốt nhất của iOS 14.3: 5 thứ bạn sẽ thấy mình sử dụng hàng ngày

iOS 14.3 những thứ bạn thấy bản thân sử dụng hàng ngày

Bản cập nhật iOS 14.3 mới nhất của Apple bao gồm các tính năng máy ảnh mới và dịch vụ tập luyện với các tính năng riêng tư và màn hình chính.

Apple đã phát hành iOS 14.3 và iPadOS 14.3 vào tuần trước. Bản cập nhật không bao gồm nhiều tính năng mới, nhưng có một số điểm nổi bật bổ sung chức năng quan trọng cho iPhone và iPad.

Để bắt đầu, chủ sở hữu iPhone 12 Pro đang được nâng cấp đáng kể về máy ảnh, ảnh ProRaw và những người đam mê thể dục đang nhận được dịch vụ tập luyện đăng ký trong Fitness Plus.

Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 14.3 không chỉ dành cho dòng iPhone 12. Đây là danh sách tương thích đầy đủ của thiết bị.

Những tính năng mới này tham gia vào danh sách những khả năng đã ấn tượng mà Apple đã mang đến cho các thiết bị di động của mình khi phát hành iOS 14 vào tháng 9. Ví dụ: bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa màn hình chính của iPhone bằng cách tạo các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh và đặt các widget mới ở bất cứ đâu bạn muốn.

Về phần mình, tính năng Scribble mới trong bản cập nhật iPad hiện cho phép bạn sử dụng Apple Pencil  để viết trong bất kỳ trường văn bản nào và máy tính bảng sẽ chuyển nó thành văn bản, thay vì luôn kéo bàn phím lên. Và đó chỉ là sự khởi đầu.

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật hay nhất mà chúng tôi đã khám phá cho iOS 14 và iPadOS 14. Huy Chương Mobile sẽ thường xuyên cập nhật bài đăng này, vì vậy hãy kiểm tra lại để biết thêm các mẹo hay.

Các tính năng iPhone mới tốt nhất của iOS 14.3: 16 thứ bạn sẽ thấy mình sử dụng hàng ngày

1. Kiểm tra các tính năng mới của màn hình chính sau khi cập nhật iOS 14.3

IPhone đã có một tính năng giống như ngăn kéo ứng dụng được gọi là Thư viện ứng dụng, hoạt động như một nhà kho để lưu trữ tất cả các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng.

Bạn có thể truy cập Thư viện ứng dụng bằng cách vuốt từ phải sang trái trên màn hình qua tất cả các màn hình chính hiện tại. Một thứ đầu tiên khác cho iPhone là khả năng đặt các widget trên màn hình chính.

Apple đã cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ để tạo ra một kiểu widget mới chắc chắn sẽ khiến bạn bè Android của bạn phải ghen tị. Chúng tôi đi vào chi tiết hơn về các thay đổi trên màn hình chính tại đây.

2. Tạo Smart Stack widget tùy chỉnh trên iOS 14.3

Nói về widget, bạn không bị khóa vào việc sử dụng widget Smart Stack do Apple quản lý.

Bạn có thể tạo chồng widget của riêng mình bằng cách sử dụng kỹ thuật giống như cách bạn sử dụng để tạo thư mục ứng dụng. Nghiêm túc mà nói, phải mất nhiều thời gian hơn để quyết định bạn có thể đưa vào widget nào so với việc tạo ra nó.

Tạo Smart Stack widget tùy chỉnh trên iOS 14.3

3. Trên iOS 14.3 bạn có thể tạo ra biểu tượng ứng dụng của riêng bạn

Apple cũng đã thêm các tính năng mới vào ứng dụng Phím tắt của mình, với tính năng bổ sung phổ biến nhất là khả năng tạo biểu tượng ứng dụng của riêng bạn và tùy chỉnh hoàn toàn giao diện điện thoại của bạn.

Vì vậy, thay vì biểu tượng ứng dụng Apple Mail, bạn có thể tải xuống một biểu tượng thay thế nó bằng hình ảnh một con mèo dễ thương hoặc biểu tượng Gmail và sử dụng biểu tượng đó để khởi chạy ứng dụng. Quá trình này hơi tẻ nhạt, nhưng nếu bạn muốn có một màn hình chính không giống bất kỳ màn hình chính nào khác, thì nó rất đáng để bạn dành thời gian.

Trên iOS 14.3 bạn có thể tạo ra biểu tượng ứng dụng của riêng bạn

4. Sử dụng ứng dụng mà không cần cài đặt, nhờ App Clips

Hãy coi App Clips như những ứng dụng thu nhỏ chỉ hiển thị cho bạn một phần những gì mà ứng dụng đầy đủ có thể làm.

Ví dụ: một Clip ứng dụng Yelp có thể hiển thị cho bạn giờ làm việc và thực đơn cho một nhà hàng cụ thể và không có gì khác. Muốn thử một cái? Mở ứng dụng Apple Maps trên iPhone của bạn, tìm kiếm Panera Bread, chạm vào một vị trí và sau đó chọn Đặt đồ ăn. Khá tuyệt, phải không? Sau khi sử dụng App Clip, bạn có thể truy cập lại nó trong Thư viện ứng dụng trong thư mục được thêm gần đây.

Sử dụng ứng dụng mà không cần cài đặt với iOS 14.3, nhờ App Clips

5. iPhone 12 Pro và Pro Max có thể chụp ảnh thô (RAW) iOS 14.3

Đây chắc chắn là một tính năng dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh, nhưng một tính năng hy vọng sẽ khơi gợi sự tò mò của những người đang muốn khai thác nhiều hơn một chút từ camera iPhone của họ.

Việc phát hành iOS 14.3 bổ sung thêm định dạng ảnh ProRaw của Apple, cho phép bạn chụp ảnh bằng định dạng chụp ảnh “thô” và thực hiện các thay đổi đối với nó mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, như trường hợp ảnh được chuyển đổi thành JPG (tiêu chuẩn cho ứng dụng máy ảnh của Apple).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo