iPhone 7 đang xài mất nguồn khi vẫn còn thời lượng pin ở mức 50%

iphone 7 đang xài mất nguồn

iPhone 7 đang xài mất nguồn khi vẫn còn thời lượng pin ở mức 50%

Huy Chương Mobile sẽ cho bạn biết tại sao iphone 7 đang xài mất nguồn vẫn còn 30%, 50%. Chính xác những gì cần làm để khắc phục sự cố, nếu nó có thể được khắc phục.

Đôi khi, các vấn đề liên quan đến việc iPhone bị tắt ngẫu nhiên là do nước bị hỏng hoặc các tai nạn đáng tiếc khác. Nhưng đừng mất hy vọng! Nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục sự cố này ở nhà.

iphone 7 đang xài mất nguồn có phải lỗi do pin ?

Điều thực sự đang diễn ra là iPhone của bạn không kết nối với pin một cách chính xác. Phần mềm (software) của iPhone chịu trách nhiệm theo dõi lượng pin còn lại trên iPhone của bạn. Nếu phần mềm hoặc Phần sụn (firmware)  không thì thầm đúng cách với pin, nó sẽ không hiển thị đúng tỷ lệ phần trăm.

iphone 7 đang xài mất nguồn có phải lỗi do pin ?

Vấn đề có thể sâu xa hơn là sửa phần mềm đơn giản?

Đúng. Đây không phải là sự cố phần mềm đơn giản , pin của bạn tụt quá nhanh vì các ứng dụng của bạn đang gặp sự cố. Nhưng cũng không nhất thiết là sự cố phần cứng , ta cần xét phần sụn (firmware)  iPhone. Vậy đo la cai gi? Nếu nó không phải là phần mềm “software” và không phải là phần cứng “hardware , thì đó là phần sụn “Firmware”.

Nói về , firmware và software thì chắc không phải ai cũng hiểu để phân biệt. Vậy thôi để Wiki giải thích cho lẹ nhé. Theo Wikipedia, firmware là “một chương trình máy tính đặc biệt để điều khiển cấp thấp nhiều thiết bị điện tử của thiết bị.”

Sửa lỗi iphone 7 đang xài mất nguồn mà thời lượng pin vẫn còn

Khắc phục sự cố iPhone của bạn tắt mặc dù nó cho biết vẫn còn pin, thực hiện “Khôi phục DFU”. DFU là viết tắt của Device Firmware Update.

Khôi phục DFU tải lại phần mềm và phần sụn của iPhone. Vì vậy, đây là một loại khôi phục còn sâu hơn việc đưa iPhone vào chế độ khôi phục.

via GIPHY

IPhone của bạn cần thời gian để hiệu chỉnh lại

Bây giờ iPhone của bạn vẫn tốt như mới và tất cả các ứng dụng của bạn đang tải xuống, hãy cho điện thoại của bạn một vài ngày để hiệu chỉnh lại và tìm hiểu lại pin. Tôi khuyên bạn nên sạc đầy iPhone của mình và để nó xả hoàn toàn một vài lần trước khi tuyên bố sự cố chính thức được khắc phục hay chưa.

Khi bạn đã thử hết mọi cách nhưng vẫn gặp trường hợp iphone 7 đang xài mất nguồn

Nếu sự cố quay trở lại sau khi bạn thực hiện khôi phục DFU, bạn đã loại trừ khả năng sự cố phần mềm hoặc phần sụn đang khiến iPhone của bạn tắt mà thời lượng pin còn lại hoặc trong một số trường hợp, ngẫu nhiên nhảy từ một phần trăm sang khác. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần phải sửa chữa iPhone của mình.

Liên hệ Huy Chương Mobile để được hỗ trợ

Tại Huy Chương , việc thay pin iphone chính hãng chỉ diễn ra trong vòng 30 phút . Kỹ thuật viên sẽ giám định trực tiếp , vệ sinh MIỄN PHÍ , và tư vấn giải pháp tại chỗ . 

Tham khảo trang facebook của Huy Chương Mobile tại đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo