iPhone 8 sạc không đầy pin ? 5 Nguyên nhân phổ biến thường gặp

iphone 8 sạc không đầy pin

iphone 8 sạc không đầy pin ? 5 Nguyên nhân thường gặp phải

Một trong những vấn đề rắc rối nhất ở thời đại công nghệ  4.0 là iphone 8 sạc không đầy pin. Nhưng đừng hoảng sợ. Có một số lý do khá vụn vặt khiến điều này có thể xảy ra.

Bạn đã cắm nhưng iPhone 8 lại không “quan hệ” bình thường với dây sạc . Có bốn thành phần đối với iPhone của bạn có thể là thủ phạm: cáp USB, bộ sạc (hoặc bộ chuyển đổi nguồn), cổng sạc hoặc chính iPhone.

Dưới đây Huy Chương Mobile phân tích 5 lý do phổ biến nhất khiến iPhone của bạn không sạc được (và cách khắc phục sự cố!)

Kết nối đầu ra không đủ chắc khiến iphone 8 sạc không đầy pin

Trước tiên, hãy giải quyết vấn đề rõ ràng nhất . Đôi khi, lý do khiến iPhone của bạn không sạc là do bạn cắm dây sạc chưa đủ chắc . Hoặc bộ chuyển đổi USB trên tường và / hoặc ổ cắm trên tường bị lỏng.

Đảm bảo tất cả các bộ phận sạc được cắm chắc chắn. Nếu vẫn không được, hãy thử chuyển sang ổ cắm khác.

Dây sạc của bạn không phải dây sạc chính hãng

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên trả 400 ngàn cho một cáp Lightning thay thế từ Apple (hoặc 10 – 15 đô la cho một thay thế được chứng nhận MFi) khi bạn có thể mua một chiếc cáp giá rẻ ? Dưới đây là 4 lý do chính bạn chỉ nên mua cáp Lightning được chứng nhận MFi:

1.Thiết bị iOS của bạn có thể bị hỏng

Cáp được chứng nhận MFi trang bị một con chip bên trong để kiểm soát lượng dòng điện truyền đến pin.

2. Cáp không được chứng nhận được cấu tạo kém

Review từ người dùng loại hàng nhái này là đầu nối không vừa, bị kẹt bên trong điện thoại.

Cáp không được chứng nhận được cấu tạo kém iphone 8 sạc không đầy pin

3. Thiết bị của bạn không thể sạc ( iphone 8 sạc không đầy pin)

Khi cắm cáp, bạn có thể thấy cảnh báo “Cáp hoặc Phụ kiện này không được chứng nhận” và nó có thể không hoạt động bình thường. Các iPhone mới nhất có chip tiên tiến sẽ không thể đồng bộ hóa hoặc sạc khi cắm cáp không có giấy phép.

iphone 8 sạc không đầy pin do dây sạc không hỗ trợ

4. Cáp không được chứng nhận có thể KABOOM!!!

Mối nguy hiểm lớn nhất khi mua cáp sạc không được chứng nhận là quá nóng đến mức bốc cháy. Trong khi cáp sạc phát nổ chắc chắn là rất hiếm, nhưng nguy hiểm vẫn xảy ra.

Nhưng…

Nếu bạn đã mua trực tuyến cáp hoặc bộ sạc rẻ tiền của bên thứ ba, thì đừng vội vứt nó đi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp không phải của Apple miễn là cáp được Apple chứng nhận. Bộ sạc hoặc cáp Lightning được Apple chứng nhận sẽ có nhãn “Sản xuất cho iPhone” trông như sau:

iphone 8 sạc không đầy pin do dây sạc không phải từ apple

Cổng sạc của bạn bị bẩn – iphone 8 sạc không đầy pin

Một trong những trường hợp rõ ràng chứng minh rằng : ” Ở DƠ CHƯA CHẮC SỐNG LÂU”. iPhone của bạn không sạc được là do bụi, xơ vải hoặc các mảnh vụn khác tích tụ vào cổng sạc, ngăn kết nối sạc hoạt động bình thường.

Cổng sạc của bạn bị bẩn - iphone 8 sạc không đầy pin

Để hoàn toàn an toàn, hãy sao lưu dữ liệu iPhone của bạn vào máy tính hoặc đám mây, sau đó tắt nguồn trước khi nhẹ nhàng làm sạch cổng sạc bằng tăm hoặc kẹp giấy mở ra (nhẹ nhàng là từ tác).

Hoặc thổi vào ổ nguồn sạc , bụi li ti sẽ dễ dàn bay ra ngoài hơn. Trong trường hợp này , muốn iPhone sạc đầy pin phải ở sạch bạn nhé 🙂

Bộ đổi nguồn hoặc Cáp sạc của bạn bị hỏng

Có thể bạn giật cáp Lightning hơi quá mạnh hoặc có thể dây chơi không khôn chui xuống chân ghế của bạn . Dù bằng cách nào, sự căng thẳng đã quá nhiều và dây của bạn bị hở.

Không có nhiều băng keo có thể cố định các dây bị hở trên cáp sạc USB. Quăng nó đi và mua một cái mới (hãy nhớ: Chỉ Apple Certified!). Đôi khi, mặc dù không thường xuyên hơn, bản thân bộ đổi nguồn bị lỗi hoặc bị hỏng.

Đã xảy ra lỗi với phần mềm iPhone của bạn

Chúng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật: phần mềm của iPhone chính là tác nhân thực sự của việc sạc. Đó là bởi vì khi bạn cắm iPhone của mình vào nguồn điện, bạn không kết nối nó trực tiếp với pin. Đây là phần mềm cuối cùng quyết định có sạc pin hay không. Vì vậy, nếu iPhone của bạn không sạc, phần mềm có thể đã bị lỗi trong nền khi màn hình của bạn tắt. Điều này sẽ ngăn bạn bật lại hoặc thậm chí không biết điện thoại có đang sạc hay không.

Để khắc phục sự cố phần mềm, cách tốt nhất của bạn – sau khi cố gắng khởi động lại – là sao lưu tất cả dữ liệu của bạn và sau đó mang iPhone của bạn đến cửa hàng Apple để sửa chữa. Họ có thể thực hiện những gì được gọi là khôi phục DFU hoặc các phục hồi phức tạp hơn.

Đã xảy ra lỗi với phần mềm, iphone 8 sạc không đầy pin

Để được hỗ trợ tốt nhất về “iphone 8 sạc không đầy pin ? 5 Nguyên nhân phổ biến thường gặp” vui lòng xem thông tin dịch vụ Tại Đây
hoặc gọi Hotline : 0898.878787

Tham khảo Fanpage Facebook của Huy Chương Mobile tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo