Chụp chân dung iPhone 12 PRO sử dụng chế độ ban đêm (Night Mode)

chụp chân dung iphone 12 sử dụng chế độ ban đêm

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple: iPhone 12 mini, ‌‌iPhone 12‌‌, ‌iPhone 12 Pro và ‌‌iPhone 12 Pro‌‌ Max, được trang bị một tính năng chụp ảnh gọi là Chế độ ban đêm ( night mode) khi chụp chân dung iphone 12 Pro .

Nó được thiết kế để chụp những bức ảnh sắc nét, rõ ràng ngay cả khi điều kiện ánh sáng kém, chẳng hạn như vào ban đêm.

‌Night Mode‌‌ ban đầu ra mắt trên dòng iPhone 11, nhưng việc sử dụng nó chỉ giới hạn ở camera góc rộng mặt sau.

Tuy nhiên, với ‌‌iPhone 12‌‌, Apple đã mở rộng chức năng ‌‌Night Mode‌‌ cho tất cả các ống kính và nếu bạn có ‌iPhone 12 Pro‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ Max, bạn có thể tận dụng tính năng chụp chân dung iphone 12 Pro ảnh nâng cao của LiDAR Scanner để mở khóa Chân dung ‌Night Mode‌.

Huy Chương Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chế độ ban đêm (Night Mode) khi chụp chân dung iphone 12 Pro nhé.

Cách sử dụng Chế độ ban đêm khi chụp chân dung iphone 12

Cách sử dụng Chế độ ban đêm khi chụp chân dung iphone 12 Pro

Chế độ Chân dung của Apple đã trở thành một cách phổ biến để chụp những bức ảnh ấn tượng bằng cách sử dụng hiệu ứng độ sâu trường ảnh được gọi là bokeh, cho phép người dùng iPhone chụp một bức ảnh giữ cho đối tượng sắc nét với nền mờ. Với việc bổ sung ‌Night Mode‌, ‌iPhone 12 Pro‌ có thể tự động làm sáng ảnh chụp Chân dung trong khi vẫn giữ được cảm giác ban đêm, cân bằng các yếu tố sáng và tối của ảnh.

Đây là cách chụp chân dung iphone 12 bằng ‌‌Night Mode‌ trên ‌iPhone 12 Pro‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ Max‌.

  1. Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên ‌iPhone 12 Pro‌ hoặc ‌iPhone 12 Pro‌ Max của bạn.
  2. Chọn Chân dung bên dưới kính ngắm.
  3. Nếu biểu tượng đèn flash màu vàng ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng đó để tắt.
  4. Tìm biểu tượng ‌Night Mode‌ ở trên cùng của kính ngắm – nó trông giống như mặt trăng lưỡi liềm. Nếu ánh sáng xung quanh yếu, ‌‌ Chế độ ánh sáng‌‌ sẽ tự động hoạt động và biểu tượng sẽ có màu vàng. Nếu nó không được thu hút nhưng bạn cho rằng ảnh chân dung của mình vẫn sẽ được hưởng lợi từ ‌‌Night Mode‌‌, chỉ cần nhấn vào nút. Nếu bạn hoàn toàn không thấy biểu tượng ‌Night Mode‌, tức là có quá nhiều ánh sáng và bạn sẽ không thể sử dụng nó.
  5. Đây là cách chụp chân dung iphone 12 bằng ‌‌Night Mode‌ trên ‌iPhone 12 Pro‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ Max‌.
  6. Nếu bạn thực hiện chế độ Night Mode theo cách thủ công, bạn có thể điều chỉnh thời gian phơi sáng bằng thanh trượt ngay phía trên nút chụp. Nếu ‌Night Mode‌ tự động được kích hoạt thì thời gian phơi sáng đã được chọn, nhưng bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách nhấn vào biểu tượng mặt trăng màu vàng và di chuyển mặt số nằm ngang.
  7. Nhấn vào nút chụp và giữ yên ‌iPhone‌ của bạn trong khi thời gian phơi sáng chạy và chụp chân dung iphone 12 của bạn.

Bằng cách sử dụng sự trợ giúp của con quay hồi chuyển trong ‌‌iPhone 12 Pro‌‌ của bạn, ‌‌Night Mode‌‌ có thể phát hiện khi nào thiết bị được gắn vào chân máy và sẽ cho thời gian phơi sáng lâu hơn bình thường, cho phép bạn chụp chân dung iphone 12 chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng rất thấp.

chụp chân dung iphone 12

Khi chụp ảnh ở chế độ Night Mode‌‌ trong khi sử dụng thiết bị cầm tay, bạn thường thấy độ trễ từ 1-3 giây và bạn có thể chọn thủ công độ trễ lên đến 10 giây, nhưng với chân máy, bạn có thể thấy tối đa 30 giây khả dụng trong quay số Chế độ ban đêm.

Các dịch vụ sửa chữa tại Huy Chương Mobile.

Theo dõi Social của Huy Chương để nhận được nhiều hướng dẫn bổ ích giống Chụp chân dung iPhone 12 PRO sử dụng chế độ ban đêm (Night Mode)

  1. Facebook
  2. Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo