WatchOS 7.2 và iOS 14.3: Cách thiết lập Cardio Fitness Levels

Cách thiết lập mức độ tập luyện cho bài tập trong watchOS 7.2 và iOS 14.3

Trong watchOS 7 và iOS 14.3 đã thêm một tính năng thể dục tim mạch mới cho phép chủ sở hữu Apple Watch theo dõi Cardio Fitness Levels của họ thông qua các phép đo VO2 max. VO2 max là lượng oxy tối đa mà cơ thể có thể sử dụng trong quá trình tập thể dục và nó có thể được cải thiện thông qua hoạt động thể chất.

Trước watchOS 7.2, Apple Watch chỉ có thể ước tính mức VO2 tối đa cao hơn khi đi bộ ngoài trời, chạy hoặc đi bộ đường dài, nhưng giờ đây nó cũng có thể thực hiện các phép đo sức khỏe tim mạch khi người dùng đi bộ suốt cả ngày, cho phép những người không tham gia tập thể dục mạnh mẽ để xem mức độ thể dục tim mạch của họ.

Cùng Huy Chương theo dõi cách sử dụng Cardio Fitness trên Apple Watch và trên iPhone nhé.

Cardio Fitness trên watchOS 7.2 và iOS 14.3 là gì?

Cardio fitness về cơ bản là một chỉ số sức khỏe tổng thể, cũng có thể dự đoán lâu dài.

Apple mô tả các mức độ Cardio Fitness trên watchOS 7.2

Với iOS 14.3 và watchOS 7.2, người dùng Apple Watch có thể xem mức độ tập luyện tim mạch của họ trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và nhận thông báo trên Apple Watch nếu nó nằm trong phạm vi thấp. Công nghệ đột phá được phát hành trong watchOS 7 cho phép Apple Watch dễ dàng đo lường mức độ hoạt động của tim mạch thấp và ngày nay các thông báo về thể dục tim mạch cho phép người dùng tích cực hơn để đạt được những lợi ích sức khỏe lâu dài đáng kể.

Hoạt động thể dục tim mạch, được đo bằng VO2 tối đa, là lượng oxy tối đa mà cơ thể có thể sử dụng trong khi tập thể dục và nó có thể được tăng lên thông qua hoạt động thể chất. Apple Watch đã ước tính mức VO2 tối đa trung bình và cao hơn khi đi bộ, chạy hoặc đi bộ đường dài ngoài trời, mà nhiều vận động viên chạy bộ và vận động viên khác theo dõi để cải thiện hiệu suất.

WatchOS 7.2 và iOS 14.3: Cách thiết lập Cardio Fitness Levels

Apple đo lường mức độ thể dục cho tim mạch là cao, trên trung bình, dưới trung bình hoặc thấp so với những người trong cùng nhóm tuổi và cùng giới tính của bạn và nó cần được thiết lập trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

Ưu tiên hàng đầu là bạn phải cập nhật lên phiên bản watchOS 7.2 và iOS 14.3 trên iPhone và Apple Watch đã nhé.

  • Mở ứng dụng Sức Khỏe, điều bạn thấy đầu tiên sẽ là các tính năng ECG mới và Cardio Fitness
  • Ấn vào tab Browse ở dưới cùng bên phải
  • Ấn vào khung tìm kiếm “Cardio Fitness”

WatchOS 7.2 và iOS 14.3: Cách thiết lập Cardio Fitness Levels

  • Ở mục Cardio Fitness Levels, ấn Setup và Next
  • Xác nhận những thông tin chi tiết về sức khỏe của bạn, các loại thuốc đang dùng có thể làm ảnh hưởng tới Tim Mạch của bạn

watchOS 7.2 Xác nhận những thông tin chi tiết về sức khỏe của bạn trong Cardio Fitness Levels

  • Bạn có thể tùy chọn bật Thông báo Sức Khỏe Tim Mạch trên Apple Watch của bạn
  • Và cuối cùng là “Done” , bây giờ Cardio Fitness được hiển thị trong phần Tim trong ứng dụng Sức Khỏe của bạn

bây giờ Cardio Fitness được hiển thị trong phần Tim trong ứng dụng Sức Khỏe của bạn trên watchOS 7.2

Apple Watch watchOS 7.2 sẽ thực hiện các phép đo Cardio Fitness khi chạy hoặc đi bộ ngoài trời, với thông tin sau đó được tổng hợp bên trong ứng dụng Sức khỏe. Nếu mức độ tập luyện tim mạch giảm quá thấp và thông báo được bật, Apple Watch sẽ gửi thông báo kèm theo các đề xuất về cách cải thiện.

Apple nói rằng có nhiều yếu tố có thể làm giảm mức độ tập luyện tim mạch bao gồm tuổi tác, mang thai, tình trạng phổi mãn tính, bệnh tim, thuốc men và bệnh tật hoặc chấn thương, đó là những điều cần lưu ý.

Bài tập thể dục nhịp điệu làm nhịp tim tăng lên và khiến bạn thở mạnh sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch. Apple khuyên bạn nên chạy, đạp xe hoặc luyện tập cường độ cao, nhưng cho biết thậm chí chỉ cần thêm một vài ngọn đồi để đi bộ hàng ngày cũng có ích.

Theo dõi Social của Huy Chương tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn
Contact Me on Zalo